Cách khắc phục vào Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đặc biệt là tại Việt Nam, số lượng người dùng facebook ngày càng đông đảo tương tự như Yahoo! 360 ngày xưa. Bằng vào nhiều tính năng vượt trội và vô số trò chơi thú vị như Barn Buddy, Mafia Wars, Happy Farm,…v.v

 Facebook đã chiếm được cảm tình của rất đông người dùng Internet tại Việt  Nam. Chỉ trong thời gian ngắn facebook đã trở thành một thứ gây “nghiện” cho nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng.

Tuy nhiên việc Facebook trong nước bị ngăn chận như hiện nay được các chuyên viên và giới quan sát đánh giá là một trong những biện pháp Nhà nước sử dụng để bảo đảm an ninh trật tự trước ngày Đại hội đảng vào đầu năm 2011, đề phòng các trường hợp đấu tranh chống lại chính phủ.

Từ đầu tháng 11, việc truy cập vào Facebook ở Việt Nam thường bị gián đoạn nhưng chính quyền đã công khai bác bỏ trách nhiệm. Tuy nhiên, nhân viên của một số cơ quan như Bưu chính Viễn thông Việt Nam hoặc FPT xác nhận với một số phóng viên ngọai quốc là họ đã được lệnh của cán bộ nhà nước phong tỏa mạng Facebook đang có cả triệu người trong nước tham gia.

Theo giáo sư Carl Thayer, chuyên viên nghiên cứu về Việt Nam tại Học Viện Quốc Phòng Úc trả lời email của hãng thông tấn IPS thì việc khống chế trang Facebook là một phần trong chinh sách rộng lớn hơn của chính quyền Hà Nội dưới sự chỉ đạo của phía công an, kiểm soát tất cả mọi hình thức liên lạc và phát biểu qua internet tại Việt Nam.

Ông Carl Thayer nhắc lại, hồi đầu năm 2009, một nhóm những nhà hoạt động chống lại dự án khai thác quặng bauxite trên cao nguyên Trung phần Việt Nam đã sử dụng mạng Facebook làm công cụ thông tin vận động và theo chuyên gia Thayer, đây là một trong những nguyên nhân khiến mạng Facebook bị cấm.

Trong tổng số 86 triệu dân tại Việt Nam, có trên 20 triệu người sử dụng internet. Việt Nam cũng là một trong những nước gia tăng nhanh nhất trên thế giới về lượng người tiếp cận với công nghệ học này. các quán cà phê internet mọc lên khắp nơi và ngay ở những thành phố nhỏ, hẻo lánh cũng có internet.

Chỉ trong vòng vài năm, internet đã phát triển thành một sức mạnh đáng kể tại Việt Nam. Nhưng dù nhà nước kiểm soát chặt chẽ ngành truyền thông, tại Việt Nam internet không bị giới hạn đến mức có ‘’tường lửa’’ như ở Trung Quốc.

Việc Facebook trong nước bị ngăn chận như hiện nay được các chuyên viên và giới quan sát đánh giá là một trong những biện pháp Nhà nước sử dụng để bảo đảm an ninh trật tự trước ngày Đại hội đảng vào đầu năm 2011, đề phòng các trường hợp đấu tranh chống lại chính phủ.

Để đối phó, giới sử dụng Facebook tại Việt Nam đã có thủ thuật chuyên môn để truy cập vào mạng xã hội quen thuộc của họ. Một chuyên viên ngọai quốc yêu cầu không nêu tên được IPS trích dẫn đã nhận định, việc ngăn cản Facebook có thể gây hiệu quả tiêu cực cho công cuộc phát triển tại Việt Nam vì Facebook có thể nói là tiến bộ mới nhất mang tính cách mạng trong lĩnh vực truyền thông xã hội

Sau đây là cách khắc phục... bạn có thể vào Facebook theo 2 cách sau: (đặt biệt không cài đặt bất cứ cái gì thêm )

Cách 1: Dùng OpenDNS:

Chỉ đơn giản vào Start -> Control Panel -> Network Connections -> Local Area Network -> Click phải chuột và chọn Properties-> Sau đó chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click nút Properties-> Chọn Use the following DNS server addresses-> Điền vào ô Preferred DNS server: 208.67.222.222 và ô Alternative DNS server: 208.67.220.220  ( Xem hình minh họa bên duới)-> Click Ok->Ok

 

Cách 2: Sử dụng Proxy:

Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang: http://hypercloak.com sau đó gõ facebook.com và click nút Surf là xong. Rất đơn giản!

Nếu cách trên vẫn không khắc phục được, bạn hãy thử bỏ qua DNS khi vào Facebook. Cách làm: chạy Notepad, mở tập tin C:\windows\system32\drivers\etc\hosts và thêm các dòng sau vào cuối:

69.63.187.17 facebook.com
69.63.181.22 login.facebook.com
69.63.186.12 apps.facebook.com
69.63.187.17 www.facebook.com
69.63.181.22 www.login.facebook.com
69.63.186.12 www.apps.facebook.com

Các bạn có thể vào trang này : http://en.softonic.com/s/ultrasurf-9.5 load phần mềm đó về sau đó vào facebook bình thường như trước đây bạn vẫn vào  

(Nguồn tham khảo: http://www.rfi.fr/ )

 
các tin tức khác

Ngắm bộ sưu tập Túi Xách Hermès của Victoria Beckham

Quy trình tạo sản phẩm

Louis Vuitton Cruise 2010 Collection

Bộ sưu tập Gucci 2010

Chiến tranh thế giới thứ 3 vào năm 2010?

Ngắm trọn bộ ảnh Madonna quảng cáo cho Louis Vuitton

Một thương hiệu - Một phong cách

“Biểu tượng nước Pháp” quảng cáo cho LV

Louis Vuitton đã hoàn toàn bị Madonna

Sành điệu với túi xách Louis Vuitton